Cách Làm Canh Bí Đao Nấu Tôm Khô Ngon Ngọt Ăn Cơm

Canh

Cách Làm Canh Bí Đao Nấu Tôm Khô Ngon Ngọt Ăn Cơm

  • Chuẩn bị
    0 Phút
  • Nấu
    0 Phút
  • Tổng Cộng
    30 Phút
  • Phục vụ
    2 Người
  • Cấp độ
    Dễ
  • Đánh giá
    8.0/10

Món canh mát, thanh với vị ngọt của tôm khô và bí đao sẽ làm bữa cơm gia đình nhẹ nhàng mà cũng không thiếu phần đầm ấm. Rất ngon nếu ăn cùng cà muối.

  Thành Phần

 Thành Phần Chính

Công Thức

Tôm khô rửa bằng nước lạnh, sau đó cho vào nồi với 1 chén nước đun sôi, hạ nhỏ lửa ninh thêm 20-30 phút cho tôm tiết ra nước ngọt. Vớt tôm ra để riêng và nước để riêng.

Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn.

Cho 2 muỗng cà phê vào chảo, phi thơm hành tím băm. Sau đó, cho tôm khô vào xào săn lại.

Tiếp theo cho bí đao vào xào cùng, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt.

Sau đó, đổ nước ngập mặt bí, đun sôi rồi tắt bếp ngay, rắc hành lá thái khúc vào. Nêm thêm 1 muỗng cà phê mắm cho món canh thêm ngọt đậm đà.

Múc canh ra tô và thưởng thức. Món canh ngon nhất khi còn ấm nóng.

Comments

Popular posts from this blog

Look at those tire abs